image banner
Admin
Huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến
BPO - Sáng nay (15-9), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã xem xét kế hoạch hỗ trợ dạy trực tuyến trên địa bàn tỉnh.
 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra việc dạy trực tuyến tại Trường tiểu học Tân Phú, TP. Đồng Xoài 

Hiện nay, việc dạy và học trực tuyến còn nhiều khó khăn nhưng cơ bản được phụ huynh và học sinh ủng hộ; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhanh chóng chuyển sang dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn đặt ra.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, từ ngày 6-9 đến nay, việc tổ chức dạy và học trực tuyến trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch. Các trường đã chủ động tập huấn kỹ năng cho giáo viên, đồng thời lựa chọn nội dung thích hợp trong dạy và học trực tuyến, phối hợp với phụ huynh để hoàn thiện điều kiện phục vụ học trực tuyến cho học sinh. 

Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh không có thiết bị học trực tuyến và không có khả năng học trực tuyến vẫn còn cao. Đặc biệt tập trung ở cấp tiểu học và một số huyện như Lộc Ninh, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Bù Đốp. Sở GD&ĐT cũng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh tiếp cận các điều kiện học tập. Riêng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngành giáo dục dự kiến sẽ huy động trên 41 ngàn thiết bị học trực tuyến trong năm 2021 để hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn. Trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến. 

Khẳng định việc dạy và học trực tuyến sẽ tiếp tục là giải pháp trong tình hình chống dịch mới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị: Các huyện, thị xã, thành phố rà soát hệ thống đường truyền ở tất cả trường học nhằm đảm bảo tốc độ, dung lượng đường truyền cho việc dạy - học trực tuyến. Đồng thời, các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố phải tích cực phối hợp để hỗ trợ, phát động và vận động từ nhiều nguồn lực cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mục tiêu tất cả học sinh đều được tiếp cận điều kiện học tập như nhau.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng Ban giám hiệu Trường THCS Tân Phú (TP. Đồng Xoài) kiểm tra bất kỳ một tiết học trực tuyến khi thầy cô đang giảng dạy

Trước đó, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng với đoàn làm việc đã đi kiểm tra thực tế việc dạy trực tuyến tại các trường ở cả 3 cấp học gồm trường: tiểu học Tân Phú, THCS Tân Phú và THPT Nguyễn Du, thành phố Đồng Xoài.

Qua kiểm tra cho thấy, sau 1 tuần triển khai, việc dạy và học trực tuyến đã dần đi vào ổn định, cả giáo viên và học sinh đều đã dần làm quen với hình thức học tập mới này. Học sinh đã tự chủ hơn trong học tập và tăng mức độ tương tác giữa thầy và trò. Tỷ lệ học sinh có thiết bị học trực tuyến đạt trên 90% là một trong những thuận lợi giúp việc dạy - học trực tuyến đạt hiệu quả hơn so với các trường vùng sâu. Riêng với cấp tiểu học, được đánh giá là nhiều khó khăn nhất do độ tuổi học sinh còn nhỏ, chưa thể làm chủ việc học tập, nhà trường đã linh động bố trí thời gian học phù hợp để phụ huynh có thể cùng với giáo viên kèm cặp, hỗ trợ thêm các em. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là tình trạng đường truyền internet chưa ổn định dẫn đến việc học tập bị gián đoạn và mất thời gian. 

Thu Thảo - Ngọc Thảo
   

TRƯỜNG TRUNG HỌC CỞ SỞ TÂN PHÚ

Địa chỉ : đường Bùi Thị Xuân, khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713.883.250

Email: thcstanphudx18@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung : Hiệu trưởng - Nguyễn Viết Tuyên

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị