Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài tổ chức Khai mạc Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2023-2024.

Căn cứ Công văn số 1077/ PGDĐT-THCS ngày 21/09/2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài về việc hướng dẫn thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2023–2024. Ngày 23/11/2022 tại trường trung học cơ sở Tân Phú, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố  Đồng Xoài tổ chức Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.

Đây là kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời tim ra những học sinh  xuất sắc, có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia dự Kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước.

Đại diện BGH các trường, các thầy cô làm công tác coi thi tham dự buổi khai mạc

Tham dự Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2023-2024 lần này, có sự tham gia của 401 thí sinh đây là những học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 11 môn thi từ các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Các em học sinh của 8 trường THCS về tham dự kì thi

Đến dự tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, các thí sinh sẽ tham dự  ở 11 môn thi gồm Toán học, Ngữ văn, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Công nghệ và GDCD

Thầy  Nguyễn Văn Ngôn Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Khai mạc

Tại buổi khai mạc, thầy Nguyễn Văn Ngôn Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ tịch Hội đồng thi đã phát biểu chỉ đạo, định hướng cho các em trong đội tuyển và khẳng định rằng khi được tuyển chọn vào đội tuyển các em đã là những học sinh xuất sắc, là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình và cho nhà trường. Thầy cũng đã động viên, khuyến khích các em học sinh phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, không gây áp lực cho bản thân và xem kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố là một sân chơi kiến thức bổ ích, giúp các em cơ hội để nâng cao năng lực học tậpkhẳng định bản thân để được tuyển chọn chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới.

Sau buổi khai mạc các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài theo từng môn đăng kí dự thi theo sự hướng dẫn của giám thi coi thi

Thầy Nguyễn Viết Tuyên- Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú- Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến quy chế cho các thí sinh về tham dự kì thi

Thông qua kỳ thi lần này nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực dạy tốt, học tốt, góp phần thúc đẩy việc tạo nguồn, cải tiến, nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi của thành phố. Đồng thời, căn cứ kết quả thi, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ tuyển chọn những em học sinh xuất sắc của 11 môn thi sẽ tiếp tục ôn luyện để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Phú